ไม่ว่าเราจะทำการตลาดออนไลน์ในแพลตฟอร์มใดก็ตาม ไม่เพียงทำคอนเท้นให้ความรู้ทั่วไป การสร้าง Brand awareness หรือแม้แต่โพสเกี่ยวกับสินค้าและบริการโดยตรง สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้ก็เลย คือ การสร้างกิจกรรมหรือแคมเปญต่าง ๆ เพื่อให้ลูกเพจได้เข้ามามีส่วนร่วม และได้ลุ้นรับรางวัล โดยมีเป้าหมายที่สำคัญต่อแบรนด์หลัก ๆ 2 อย่าง คือ

  • สร้าง Engagement

              เพื่อให้เกิดการมีส่วนร่วมกับโพสต์ เช่น Like Comment Share คลิกดูรูป คลิกดูวิดีโอ และการคลิกลิงก์บนโพสต์ด้วย พูดง่าย ๆ ขึ้นคือไม่ว่าการกระทำใด ๆ ก็ตามที่เกิดขึ้นบนโพสต์นั้นจะถูกนับว่าเป็น Engagement ทั้งหมด เป็นตัวเลขสำคัญในการวัดคุณภาพโฆษณาที่มีวัตถุประสงค์โฆษณา “การเพิ่มส่วนร่วมกับโพสต์”

  • สร้าง Call to Action

              เป็นการกระตุ้นให้เกิดความสนใจ ด้วยการยื่นข้อเสนอให้ผู้รับสารตอบสนองด้วยการทำอะไรบางอย่าง โดยการใช้ดีไซน์เข้ามาเป็นตัวช่วยเสริม ซึ่งสามารถทำได้ทั้งในรูปแบบปุ่ม แบนเนอร์ หรือกราฟิกในรูปแบบต่าง ๆ ที่ไปปรากฎอยู่ตามแพลตฟอร์มออนไลน์ ซึ่งจะช่วยทำให้คนเข้าถึงแบรนด์หรือสินค้าได้มากขึ้น และสร้างการขายต่อไป

 

ให้ theAsianparent สร้าง Call to Action สุดปังให้กับแบรนด์คุณ

              ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่า theAsianparent เป็นคอมมูนิเคชันแม่และเด็กอันดับหนึ่ง ผู้มีใช้งานทั้งเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน เพจ หรือ Social Media ต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก ดังนั้น จึงเป็นการเพิ่มให้เหล่าคุณแม่ได้รับรู้และเข้าถึงแบรนด์มากขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ เรายังมีทีม Content Creator คุณภาพ ที่จะช่วยทำให้ Content ของคุณมีความน่าสนใจ และทำให้เกิด Call to Action ตามที่ลูกค้าต้องการ

 

Case Study: TAP X Baygon 

              Baygon เป็นหนึ่งในลูกค้าที่ให้โอกาสเราได้ช่วยทำการตลาดและสร้างยอดขายในหลายรูปแบบ หนึ่งในนั้น คือ Social Media Marketing โดยเราจะยกตัวอย่างในโพสระหว่างวันที่ 24 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2021 ซึ่งเราได้คิดกิจกรรมให้ทางบ้านได้เข้ามาร่วมสนุก และลุ้นรับรางวัล โดยมีผู้ให้ความสนใจเป็นอย่างดี มียอดทั้งหมด ดังนี้  

  • Like 2.7K 
  • Comment 582
  • Share 357 

 

              เราไม่เพียงมีช่องทางสื่อสารกับแม่และเด็กที่หลากหลาย แต่ก็ยังมีการทำ Market research หรือ Consumer insight ซึ่งจะทำให้เห็นว่ากลุ่มแม่ ๆ มีความต้องการเกี่ยวกับสินค้าในหมวดหมู่ต่าง ๆ อย่างไร หรือมีมุมมองที่มีต่อแบรนด์ต่าง ๆ อย่างไรบ้าง ซึ่งสามารถทำให้เจาะลึกถึงกลุ่มเป้าหมาย และความต้องการที่หลากหลายของผู้ประกอบการ โดยเราจะนำข้อมูลที่ได้ Research มาวิเคราะห์ได้ด้วยว่าช่วงไหนโพสแล้วเหมาะที่สุด และต้องตั้งค่าเพื่อยิง Ads อย่างไรให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างแท้จริง ที่สำคัญเรายังให้บริการทั้งแบรนด์ใหญ่และแบรนด์ SME พร้อมให้คำแนะนำ ดูแล ไม่ใช่เป็นแค่คู่ค้าทางธุรกิจเท่านั้น แต่เราให้บริการเหมือนเป็นพาร์ทเนอร์หรือเพื่อนคู่คิดทางธุรกิจของคุณ 

 

สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

Telephone: +66 2017 0830

Email: [email protected]