Lead Generation ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธที่นักการตลาดนิยมใช้เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคให้กว้างมากยิ่งขึ้น โดยกิจกรรมทางการตลาด เช่น ข้อเสนอพิเศษ มอบส่วนลด หรือรับสินค้าตัวอย่างไปลองใช้ จะช่วยดึงดูดให้กลุ่มเป้าหมายที่คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว รวมถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ ที่แบรนด์อยากโน้มน้าวให้เข้ามาเป็นลูกค้า ยินดีมอบข้อมูลที่สามารถนำไปต่อยอดเพื่อปิดการขายด้วยความเต็มใจ จากกลยุทธที่สามารถคัดกรองเฉพาะ “คนที่ใช่” ได้อย่างมีประสิทธิภาพนี้เอง ทำให้แบรนด์สามารถเข้าถึงข้อมูลคุณภาพได้รวดเร็วและง่ายดาย

 

 ทำไมควรทำ Lead Generation กับ theAsianparent?

 

               theAsianparent เป็น Publisher ที่มีสื่อเป็นของตัวเอง (Owned Media) ผู้ติดตามจำนวนมากของเราเป็นทั้งคุณแม่และว่าที่คุณแม่ ซึ่งมีอำนาจเด็ดขาดในการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ภายในบ้าน ดังนั้น หากคุณเป็นแบรนด์ที่ต้องการสร้างปฎิสัมพันธ์ที่ดีกับกลุ่มคุณแม่ และอยากเพิ่มช่องทางเพื่อเข้าถึงผู้กุมงบประมาณของครอบครัวได้อย่างรวดเร็ว theAsianparent สามารถช่วยเชื่อมต่อแบรนด์ของคุณเข้ากับกลุ่มผู้บริโภคได้อย่างตรงจุดตรงใจ ภายใต้ Budget ที่คุ้มค่ามากกว่าการทำ Lead Generation บนมีเดียอื่น ๆ ด้วยการให้บริการในรูปแบบ Partner ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และเป็น Publisher ที่มีประสบการณ์สูงสุดในกลุ่มแม่และเด็กที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ทำให้ theAsianparent พร้อมให้คำแนะนำที่สามารถตอบรับทุกวัตถุประสงค์ของแบรนด์ที่มีความเป็นสากล ไปจนถึงธุรกิจ SME ที่ต้องการเจาะกลุ่มผู้บริโภคในระดับท้องถิ่นได้แบบเคาะประตูบ้าน 

 

Example: Enfa สร้าง Marketing Strategy ที่ดีที่สุด

 

               สำหรับแคมเปญนี้ เราใช้ทั้ง Social media และ TAP owned media เพื่อดึงคุณแม่ตั้งครรภ์ไปลงทะเบียน และสมัครสมาชิกเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร โดยมีปลายทางคือ เว็บไซต์ enfababy ของลูกค้า โดยเพิ่มเติมในส่วนของเทคนิคในการดึงดูดผู้ที่สนใจให้มาร่วมลงทะเบียน คือ หากลงทะเบียนได้ถูกต้องและครบถ้วน ยังมีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลใหญ่ 

 

               โดย Social Media: Facebook Ad เราได้ทำการเลือกลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสม และใช้ Audience ของผู้ที่เข้ามาอ่านบทความ ทำให้สามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายได้ถูกต้อง เหมาะสม และแม่นยำ

 

ส่วนของ TAP Owned Media แบ่งออกเป็น 2 ช่องทาง คือ

  • Display Banner : Mobile pop up 
  • Application: 
    • Push notification,In App pop up : ยิงไปที่กลุ่มเป้าหมาย 
    • Contest  แสดงตลอดระยะเวลาของแคมเปญ 

 

               เนื่องจาก theAsianparent เป็น Publisher และมีแอปพลิเคชันเป็นของตัวเอง เรียกได้ว่ามีคอมมูนิตี้สำหรับครอบครัวขนาดใหญ่อยู่ในมือ และมีฐานข้อมูลของ Audience เป็นของตัวเองจำนวนมาก ทำให้สามารถได้ Lead มาในราคาที่ถูกกว่า เนื่องจากเลือก target ได้ถูกกลุ่มเป้าหมาย โดยใช้ทั้ง Social media และ owned media

 

               สำหรับแคมเปญนี้มีระยะเวลาเพียง 1 เดือน คือ 1 – 30 September 2021 สามารถสร้างยอดลงทะเบียนได้มากกว่า 5,000+ Completed registration

 

theAsianparent เข้าใจทุกความต้องการของคุณแม่ชาวไทย

 

               จากการพูดคุย แลกเปลี่ยน และศึกษาข้อมูลเชิงลึกกับคุณแม่ผู้ติดตาม theAsianparent ตลอดเวลา ส่งผลให้ทีมงาน theAsianparent เข้าใจทุกความต้องการของคุณแม่ชาวไทย และนำข้อมูลเหล่านั้นมาสร้างสรรค์เป็นคอนเทนต์คุณภาพ เสมือนแหล่งข้อมูลขนาดใหญ่ให้คุณแม่ท่านอื่น ๆ ได้สืบค้นคลายความสงสัย นอกจากนี้ เรายังมีความเชี่ยวชาญในการถอดโจทย์ความต้องการของแบรนด์ให้ตรงใจคุณแม่ได้เป็นอย่างดี จึงทำให้แคมเปญต่าง ๆ ที่แบรนด์วางใจให้เราดูแล ประสบความสำเร็จตรงตามเป้าหมายได้เป็นอย่างดี

 

สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

Telephone: +66 2017 0830 

Email: [email protected]