หัวใจสำคัญของการตลาดในยุค 5.0 นี้ นอกจากการต้องเลือกใช้สื่อและแพลตฟอร์มให้ถูกยุคทันเทรนด์ที่วิ่งเร็วกว่าเสือชีตาร์แล้ว แบรนด์ยังจำเป็นต้องเข้าใจพฤติกรรมและเข้าถึงความเป็นตัวตนของผู้บริโภคให้ได้ เพื่อนำปัจจัยเหล่านี้มาวิเคราะห์ปรับทิศทางเปลี่ยนกลยุทธให้เข้ากับสถานการณ์ในแต่ละช่วงได้อย่างเหมาะสม 

 

               Digital Marketing Training คืออีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยร่นระยะห่างระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภคตัวจริง ด้วยการนำอินไซต์ที่ได้พูดคุยกันกับผู้บริโภคมาเล่าสู่กับแบรนด์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของไลฟ์สไตล์ พฤติกรรม มุมมอง ความคิด และบทบาทหน้าที่ต่าง ๆ ที่อาจยังคงเดิมหรือเปลี่ยนไปก็ได้ ซึ่งปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้มีผลกระทบกับแบรนด์ได้ทั้งทางตรงและทางอ้อม และในบางแง่มุม แบรนด์เองก็อาจยังไม่เคยทราบมาก่อน หรือเพิ่งเคยได้ยินอินไซต์นั้น ๆ จากการ Training กับเรานั่นเอง

 

ทำไมต้อง theAsianparent?

 

               theAsianparent คือ คอมมูนิตี้สำหรับคุณพ่อคุณแม่บนแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ซึ่งเราได้ผลิตคอนเทนต์คุณภาพจำนวนมากเพื่อตอบข้อสงสัยและใช้เป็นคู่มือในการช่วยคุณพ่อคุณแม่ชาวไทยในการเลี้ยงดูลูกน้อยให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ ไม่เพียงเท่านี้ คุณพ่อคุณแม่จำนวนมากยังแวะเวียนเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น แนะนำเคล็ดลับดูแลลูกในแบบฉบับของตนเอง มีส่วนร่วมในการทำโพล หรือตอบแบบสอบถาม รวมถึงมีการรีวิวผลิตภัณฑ์แบรนด์โปรดของแต่ละบ้านกับครอบครัวอื่น ๆ เป็นประจำ การพูดคุยกันอย่างเปิดเผยในคอมมูนิตี้ของ theAsianparent นี้เอง ถือเป็นแหล่งข้อมูลสำคัญที่แบรนด์สามารถนำไปใช้ในการปรับกลยุทธทางการตลาดของตนเองให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ได้อย่างตรงจุด

 

               นอกจากนี้ theAsianparent ยังมีบริการในการให้คำปรึกษากับแบรนด์ต่างๆ ถึงหัวข้อและรายละเอียดเชิงลึกในด้านต่าง ๆ ที่ต้องการทราบจากคุณพ่อคุณแม่ ซึ่งเป็นผู้บริโภคโดยตรงของแบรนด์ ซึ่งเมื่อเราได้โจทย์มา ก็จะนำไปเข้าสู่กระบวนการต่าง ๆ เพื่อเฟ้นหาคำตอบที่ดีที่สุดตามเป้าหมายที่วางไว้ ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นแบรนด์ระดับโลก ธุรกิจ SME หรือ Start up ที่ต้องการทราบทิศทางการตลาดจากปากของผู้บริโภคโดยตรง เพียงเข้าร่วม Webinar กับเรา คุณก็จะได้ข้อมูลที่สามารถนำไปเสริมความแข็งแกร่งและสร้างมูลค่าให้กับธุรกิจได้มากยิ่งขึ้น 

 

Case Study: theAsianparent จัด Live Webinar ในหัวข้อ “Dadvertising” สะท้อนบทบาทที่เปลี่ยนไปของคุณพ่อยุคใหม่ที่แบรนด์ไม่ควรมองข้าม

 

               ‘ผ้าอ้อมชาคริต’ ‘แบรนด์ซุปไก่เจ เจตริน’ และ ‘ผ้าอ้อมเด็กของพ่อบี้คุณพ่อแห่งชาติ’ เป็นวลีที่สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของคุณพ่อยุคใหม่ ที่เข้ามามีบทบาทในตลาดสินค้าและผลิตภัณฑ์สำหรับลูกในปัจจุบันได้อย่างชัดเจน เมื่อแบรนด์เข้าใจและเข้าถึงบทบาทของคุณพ่อยุคใหม่ที่เข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยคุณแม่ดูแลเจ้าตัวเล็กมากขึ้น ก็จะสามารถกำหนดแนวทางการตลาดและการสื่อสารให้ตอบโจทย์คุณพ่อได้ในทุกมิติ

 

               ผลสำรวจจากการจัด Live Webinar ในหัวข้อ “Dadvertising: Branding when Dad’s Role is Changing” ซึ่งจัดขึ้นโดย theAsianparent ได้เปิดเผยผลการสำรวจพฤติกรรมการเลี้ยงดูลูกจากพ่อแม่รุ่นใหม่จำนวนกว่า 400 คน จากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย สะท้อนให้เห็นว่า คุณพ่อมีแนวโน้มเข้ามามีบทบาทต่อการเลือกและตัดสินใจซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ให้ลูกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ทิศทางของการทำการตลาดเพื่อกระตุ้นกำลังซื้อและสื่อสารแบรนด์ของสินค้าเกี่ยวกับลูก คาดว่าจะมีสีสันและมีการปรับตัวเพื่อการแข่งขันที่สูงขึ้น พร้อมนำเสนอในมุมมองที่หลากหลายและน่าติดตามมากยิ่งขึ้นในอนาคต โดยอาศัยเครื่องมือทางการตลาดที่มุ่งเน้นให้ตอบโจทย์และเข้าถึงความต้องการของคุณพ่อให้มากที่สุดนั่นเอง 

               ซึ่งในการจัด Webinar ในครั้งนี้ เปิดรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนจำกัดเพียง 60 ท่านเท่านั้น และมีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมชมเต็มจำนวน 60 คนภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง โดยผู้ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมกับเราในครั้งนี้ มีทั้งแบรนด์ระดับสากล รวมถึงธุรกิจ SME ซึ่งทุกแบรนด์ได้นำการอัปเดตเทรนด์ใหม่ที่ได้จาก Webinar นี้ กลับไปปรับกลยุทธการตลาดของตนเองให้ตอบโจทย์และตรงจุดมากยิ่งขึ้น 

               ทั้งนี้ theAsianparent มีการจัดกิจกรรม Webinar อยู่เป็นประจำ หากไม่อยากพลาดข่าวสารดี ๆ แบบนี้ สามารถ Subscribe Email ของคุณไว้ได้ที่นี่ ( Link Subscribe Email )

……………………………………….

 

theAsianparent  เป็นเหมือนเพื่อนรู้ใจของทุกคนในครอบครัว

 

               ไม่ใช่แค่รู้ใจคุณแม่ แต่ theAsianparent เข้าใจบทบาทของคุณพ่อเป็นอย่างดี เพราะคุณพ่อคือผู้ที่เป็นทั้งไหล่ให้คุณแม่พึ่งพิง และเป็นกำลังสนับสนุนให้คุณแม่ดูแลลูกรักได้อย่างมีคุณภาพ การเข้าใจถึงความต้องการเชิงลึกของแต่ละครอบครัวนี้เอง ทำให้ theAsianparent มีความเชี่ยวชาญในการหยิบ insight มาวิเคราะห์ได้แบบเจาะลึกมากกว่าใคร 

 

สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติม 

Telephone: +66 2017 0830 

Email: [email protected]